Nhà máy Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy

Ngày 21/6/2022, Cụm Nhà máy Thủy điện Đăk Di đã phối hợp với Công an huyện Nam Trà My tổ chức buổi huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho toàn thể trên 50 CBCNV của Nhà máy Thủy Điện Đăk Di 1&2 cùng bộ phận vận hành Trạm 110KV dùng chung thuộc Công ty Cổ phần Quản lý điện Nam Trà My.

Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
Cán bộ công an PCCC hướng dẫn trực tiếp tại buổi huấn luyện

Tổ chức các buổi huấn luyện PCCC là một trong những hoạt động được Ban lãnh đạo Tập đoàn Nam Tiến đề cao và yêu cầu các Công ty thành viên, dự án thuộc Tập đoàn phải nghiêm túc thực hiện để đảm bảo an toàn lao động, an toàn cháy nổ, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của CBCNV và tài sản của Tập đoàn.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí Công an PCCC đã cung cấp những nội dung đào tạo PCCC vô cùng thiết thực có thể áp dụng tại nơi làm việc và gia đình CBCNV cũng như tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước, kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, các phương pháp đề phòng và cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.

Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
Hướng dẫn cách sử dụng bình gas an toàn

Lý thuyết đi đôi với thực hành, các CBCNV cũng được ban huấn luyện hướng dẫn thực hiện các kỹ thuật chữa cháy cơ bản, dễ dàng áp dụng cho mọi cá nhân và tổ chức như cách chuyền vòi dẫn nước nhanh và không làm rối dây, cách chữa cháy bình gas bằng các vật dụng chữa cháy thông dụng như khăn, bình chữa cháy; hay cách chữa cháy xăng, dầu trong khay, thùng phi bằng chăn màn, bình bột chữa cháy. Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các đồng chí Công an PCCC còn hướng dẫn tận tình và cụ thể cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ.

Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
CBCNV Nhà máy thực hành chữa cháy do xăng dầu

Kết thúc buổi huấn luyện, toàn thể CBCNV đã được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ; có cơ hội nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cũng như học cách bình tĩnh và chủ động xử lý ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại nơi làm việc và gia đình để hạn chế rủi ro ở mức tối thiểu nhất.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Cụm Nhà máy Thủy điện Đăk Di sắp đi vào hoạt động trong giai đoạn thời tiết nắng nóng đổ lửa tại miền Trung hiện nay.

Một số hình ảnh CBCNV Cụm Nhà máy Thủy điện Đăk Di thực hành PCCC:

Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
Cùng nhau thực hành dập tắt đám cháy
Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
Thực hành gấp chăn để sẵn sàng khi có đám cháy xảy ra
Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
Diễn tập dập tắt tình huống đám cháy xăng bằng bột
Thủy điện Đăk Di tập huấn phòng cháy chữa cháy
Diễn tập dập tắt tình huống rò rỉ bình gas gây cháy nổ