Dự án Thủy điện Đăk Di tích cực hoàn thành đúng tiến độ trước mùa mưa lũ

Hiện tại, dự án Thủy điện Đăk Di 1 đang tích cực thi công ngày đêm hạng mục đập tràn để hoàn thành đúng tiến độ trước mùa mưa lũ. Đồng thời, dự án cũng đẩy nhanh thực hiện các hạng mục khác như thi công hầm dẫn nước, tháp điều áp, móng nhà máy… với sự cố gắng không mệt mỏi để cán đích đúng kế hoạch đề ra.

“Người em” Đăk Di 2 cũng đã hoàn thành mọi thủ tục pháp lý, hiện đang gấp rút triển khai thi công ngày đêm toàn dự án như đào vai đập, đào hố móng nhà máy, mở đường lên tháp điều áp, gia cố cửa hầm…

Cụm Thủy điện Đăk Di (Quảng Nam) là dự án thủy điện trọng điểm, tâm huyết do Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Phát Triển Điện Cửu Long thực hiện thuộc Tập đoàn Nam Tiến Lào Cai làm chủ đầu tư. Dự án gần như đã hoàn thành 100% công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho cả hai nhà máy Đăk Di 1 & 2.

Trong tiến trình phát triển kinh tế sau 35 năm đổi mới của Việt Nam, thủy điện là 1 trong 3 nguồn năng lượng chính đáp ứng nhu cầu điện quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Hơn thế nữa, thủy điện còn cung cấp nguồn năng lượng tái tạo tương đối sạch, giảm phát thải. Lượng khí nhà kính mà thủy điện thải ra nhỏ hơn 10 lần so với các nhà máy tua-bin khí chu trình hỗn hợp và nhỏ hơn 25 lần so với các nhà máy nhiệt điện than. Đây cũng là một trong những lý do mà tập đoàn Nam Tiến Lào Cai lựa chọn Thủy điện là lĩnh vực đầu tư mũi nhọn của mình để đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương miền núi khó khăn nói riêng và đất nước nói chung.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại công trình Đăk Di 1&2:

Đường vào BQL dự án Thủy điện Đăk Di 1 & 2

Khu vực trộn bê tông của công trình thủy điện

Hầm dẫn nước thủy điện Đăk Di 1 – Hình 1

Hầm dẫn nước thủy điện Đăk Di 1 – Hình 2

Thi công đập dâng nước thủy điện Đăk Di 1 – Hình 1

Thi công đập dâng nước thủy điện Đăk Di 1 – Hình 2

Thi công đập dâng nước thủy điện Đăk Di 1 – Hình 3

Thi công đập dâng nước thủy điện Đăk Di 1 – Hình 4

Đường công vụ lên tháp Đăk Di 2 – Hình 1

Đường công vụ lên tháp Đăk Di 2 – Hình 2

Thi công mặt bằng nhà máy thủy điện Đăk Di 2 – Hình 1

Thi công mặt bằng nhà máy thủy điện Đăk Di 2 – Hình 2

Thi công mặt bằng nhà máy thủy điện Đăk Di 2 – Hình 3

Thi công hầm phụ Đăk Di 2