Warning: Declaration of YOOtheme\Theme\Wordpress\MenuWalker::walk($elements, $max_depth) should be compatible with Walker::walk($elements, $max_depth, ...$args) in /home/namtiengroupvn.com/public_html/wp-content/themes/yootheme/vendor/yootheme/theme/platforms/wordpress/src/Wordpress/MenuWalker.php on line 9

  • 123
    aaaa

Đã có hơn 800 dự án thủy điện được phê duyệt tại Việt Nam

Toàn cảnh khu vực nhà máy

Hiện, có 385 dự án thủy điện được đưa vào khai thác sử dụng, đang xây dựng 143 dự án và đang nghiên cứu đầu tư 290 dự án.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo về công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và vận hành các công trình thủy điện. Theo đó, theo quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đến năm 2018 cả nước có 818 dự án thủy điện, với tổng công suất lắp đặt 23.182MW. Trong đó, đã đưa vào khai thác sử dụng 385 dự án thủy điện với tổng công suất lắp đặt 18.564MW, đang xây dựng 143 dự án thủy điện với tổng công suất lắp đặt 1.848MW và đang nghiên cứu đầu tư 290 dự ánvới tổng công suất lắp đặt 2.770MW.

Bộ Công Thương đánh giá, đa số chủ đập thủy điện đã thực hiện tốt các quy định về quản lý an toàn đập
Bộ Công Thương đánh giá, đa số chủ đập thủy điện đã thực hiện tốt các quy định về quản lý an toàn đập

Bộ Công Thương cho rằng, xét chung trong hệ thống điện quốc gia năm 2017, các dự án thủy điện đang vận hành chiếm tỷ trọng khoảng 40% về công suất lắp đặt và khoảng 42,87% về điện năng. Theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phát triển nguồn thủy điện là mục tiêu được ưu tiên, theo đó, công suất lắp đặt các nhà máy thủy điện đến năm 2030 đạt khoảng 25.400MW.

Trong những năm qua, thủy điện là một trong những ngành mũi nhọn được công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai chú trọng đầu tư. Bên cạnh các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đi vào vận hành ổn định, công ty luôn khao khát vươn xa ra biển lớn, đưa thương hiệu “Nam Tiến Lào Cai’ ghi dấu trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhà máy Thủy Điện Minh Lương đã đi vào hoạt động ổn định
Nhà máy Thủy Điện Minh Lương đã đi vào hoạt động ổn định

Được Bộ Công Thương và UBND Tỉnh Quảng Nam phê duyệt, công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai đang tiếp tục mở rộng đầu tư 2 dự án thủy điện tại Quảng Nam đó là: dự án thủy điện Đắk Di 1 thuộc xã Trà Nam và Đắk Di 2 thuộc xã Trà Don, huyện Nam Trà My với công suất của 2 dự án đạt gần 50MW. Dự kiến 2 dự án thủy điện sẽ đưa vào hoạt động, hòa vào lưới điện quốc gia tháng 3/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *