Warning: Declaration of YOOtheme\Theme\Wordpress\MenuWalker::walk($elements, $max_depth) should be compatible with Walker::walk($elements, $max_depth, ...$args) in /home/namtiengroupvn.com/public_html/wp-content/themes/yootheme/vendor/yootheme/theme/platforms/wordpress/src/Wordpress/MenuWalker.php on line 9

  • 123
    aaaa

Công ty CP Nam Tiến Lào Cai trao quà từ thiện “Nâng bước em đến trường” tại xã Cốc Mỳ (Bát Xát – Lào Cai)

Với chủ đề “Nâng bước em đến trường”, Ngày 11/01/2019, đại diện Ban lãnh đạo, đoàn thanh niên và CBCNV Công ty CP Nam Tiến Lào Cai đã trao gần 800 các xuất quà gồm các vật phẩm như: áo khoác, chăn gối, giầy, đồ dùng học tập, sữa, bánh kẹo,… đến các em học sinh tại các các điểm trường trường mầm non, tiểu học số 1 và số 2, THCS xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Tổng giá trị các xuất quà lên đến hơn 100 triệu đồng.

Mặc dù chỉ cách TP Lào Cai gần 30km nhưng phải mất hơn một giờ đồng hồ đoàn từ thiện mới đến được điểm trường đầu tiên: tiểu học Cốc Mỳ 2 (thôn Nậm Chỏn) bởi con đường ngoằn ngoèo, trơn trượt, có đoạn bị sạt lở do ảnh hưởng của cơn áp thấp nhiệt đới vừa đi qua.

Các thành viên trong đoàn cùng xuống trải đá để các xe đi qua
Các thành viên trong đoàn cùng xuống trải đá để các xe đi qua

Xúc động không thể nói nên lời là cảm xúc chung mà các thành viên đoàn từ thiện ngay từ đặt chân tới đây, những khuôn mặt đáng yêu đồng loạt vẫy tay chào và hô to: Chúng cháu chào các cô các chú ạ” vang cả núi đồi! Ánh mắt thích thú dường như không thể che giấu được niềm vui và sự phấn khích hiện rõ trên những khuôn mặt thơ ngây.

Những cánh tay chào đón nồng ấm
Những cánh tay chào đón nồng ấm

Toàn bộ những manh áo cũ kỹ, mỏng manh đã được thay bằng những chiếc áo đẹp, ấm áp, những đôi tông, những chiếc dép tổ ong đơn sơ sẽ được thay bằng những đôi giày thời trang, ấm áp.Một thầy giáo hài hước nói: Nhìn các em mặc áo giống như một “cơn lốc màu da cam” vừa đổ bộ đến trường vậy!

Các thành viên trong Đoàn cùng các em học sinh khối 1 trường Cốc Mỳ 2
Các thành viên trong Đoàn cùng các em học sinh khối 1 trường Cốc Mỳ 2
Các em học sinh tại điểm trường Cốc Mỳ 2
Các em học sinh tại điểm trường Cốc Mỳ 2

Chia tay trường Cốc Mỳ 2, đoàn tiếp tục dừng chân và trao quà tại các điểm trường: mầm non, tiểu học và trung học Cốc Mỳ. Hạnh phúc là sự sẻ chia. Đó là khi các thành viên trong đoàn được cảm nhận tình cảm của học sinh vùng cao khi các em vui vẻ, háo hức đón nhận những phần quà từ tình nhân ái mà đoàn thiện nguyện gửi đến các em.

Các em học sinh trường tại điểm trường mầm non trung tâm
Các em học sinh trường tại điểm trường mầm non trung tâm

Em Nguyễn Thành Đạo – học sinh lớp 8A (Trường THCS Cốc Mỳ 2) chia sẻ: “Đại diện cho các bạn, các em học sinh được nhận quà em xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các cô các chú đến từ công ty CP Nam Tiến Lào Cai đã quan tâm đến chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, trao dồi đạo đức để trở thành những người có ích trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn”.

Đ/C Bùi Hoàng Tùng - Bí thư đoàn thanh niên Công ty CP Nam Tiến Lào Cai chia sẻ  động viên, khích lệ các em
Đ/C Bùi Hoàng Tùng – Bí thư đoàn thanh niên Công ty CP Nam Tiến Lào Cai chia sẻ  động viên, khích lệ các em
Em Nguyễn Thành Đạo - học sinh lớp 8A (Trường THCS Cốc Mỳ 2) thay mặt các em học sinh cảm ơn đoàn từ thiện
Em Nguyễn Thành Đạo – học sinh lớp 8A (Trường THCS Cốc Mỳ 2) thay mặt các em học sinh cảm ơn đoàn từ thiện

 

Các thành viên trong đoàn cùng đại diện các em học sinh nhận quà tại điểm trường trung tâm liên cấp tiểu học và THCS Cốc Mỳ
Các thành viên trong đoàn cùng đại diện các em học sinh nhận quà tại điểm trường trung tâm liên cấp tiểu học và THCS Cốc Mỳ

Vậy là mùa đông năm nay các em đã có áo mới, giầy đẹp, được ngủ trong những cái chăn ấm áp,… Những món quà tuy không có giá trị cao về mặt vật chất những sẽ tiếp thêm động lực để giúp các em  vượt qua khó khăn, vươn tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *