Warning: Declaration of YOOtheme\Theme\Wordpress\MenuWalker::walk($elements, $max_depth) should be compatible with Walker::walk($elements, $max_depth, ...$args) in /home/namtiengroupvn.com/public_html/wp-content/themes/yootheme/vendor/yootheme/theme/platforms/wordpress/src/Wordpress/MenuWalker.php on line 9

  • 123
    aaaa

Dự án Thủy điện Đăk Di đem lại làn gió mới cho kinh tế xã nghèo miền núi tỉnh Quảng Nam

Việt Nam là đất nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa với tổng lượng mưa trung bình khá cao từ 1570~2000mm/năm cùng địa hình đồi núi, sông ngòi dày đặc. Đây là tiềm năng rất lớn để phát triển thủy điện.

Hòa mình vào dòng chảy của non sông gấm vóc, Tập đoàn Nam Tiến Lào Cai đã đầu tư vào thủy điện như một lĩnh vực mũi nhọn của mình. Năm 2013, tập đoàn đã hoàn thành cụm Thủy điện Ngòi Xan – Lào Cai gồm các nhà máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui và Trung Hồ với tổng công suất lắp máy 49,5 MW, chi phí đầu tư hơn 1.550 tỷ đồng. Đến Quý I/2018, Tập đoàn tiếp tục hoàn thành nhà máy thủy điện Minh Lương tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy 30 MW, có tổng mức đầu tư hơn 1.090 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, Nam Tiến Lào Cai  tiếp tục xây dựng các nhà máy thủy điện mới để góp phần vào sự phát triển phồn vinh của đất nước mà Cụm Thủy điện Đăk Di là một trong số đó.

Cụm Nhà máy Thủy điện Đăk Di là dự án thủy điện trọng điểm của Tập đoàn Nam Tiến Lào Cai trong giai đoạn hiện nay được thực hiện bởi Công ty Cổ Phần Tư Vấn và Phát Triển Điện Cửu Long với vốn đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, công suất thiết kế 48 MW. Cụm Nhà máy đã khởi công xây dựng vào tháng 1/2020 tại xã Trà Nam, Trà Don, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, dự kiến hoàn thành để hòa vào lưới điện quốc gia kể từ tháng 8/2021.

Theo hồ sơ thiết kế, công trình thủy điện Đăk Di 1 có công suất lắp máy là 28,0 MW, còn Đăk Di 2 là 20,0 MW. Cả hai nhà máy đều do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại số 1 Lào Cai là tổng thầu thi công xây dựng. Những hạng mục chính của dự án bao gồm:

Đến cuối tháng 6/2020, dự án đã gần như hoàn thiện công tác giải phóng đền bù cho cả hai nhà máy. Tiến độ thi công nhà máy Đăk Di 1 đã đạt được khoảng 55% các hạng mục công việc.

Cụm Nhà máy thủy điện Đăk Di ngay sau khi khởi công đã góp phần tạo công ăn việc làm ổn định cho đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, cải thiện đời sống kinh tế đặc biệt khó khăn của xã huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Điều này thể hiện sứ mệnh mà tập đoàn luôn hướng tới “Mang đến sự thịnh vượng cho nhân viên, lấy thành công của doanh nghiệp chia sẻ với cộng đồng, góp phần mang lại một cuộc sống tốt hơn, một ngày mai tươi sáng hơn.”

Một số hình ảnh thi công dự án nhà máy thuỷ điện Đăk Di:

Văn phòng Điều hành của Ban quản lý dự án
Mặt sau Văn phòng Điều hành của Ban quản lý dự án
Đường công vụ để thi công tháp Điều áp Đăk Di 1
Hình ảnh thi công đập tràn Nhà máy Đăk Di 1
Thi công hố móng đập tràn nhà máy Đăk Di 1

Mặt bằng hố móng nhà máy, cửa nhận nước nhà máy Đăk Di 1
Đường hầm dẫn nước nhà máy Đăk Di 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *